Lýsing
Rannsóknir hafa sýnt fram á að Omega 3 er gott fyrir æðakerfið, heilann, húðina og ónæmiskerfið. Sífellt fleiri rannsóknir leiða í ljós kosti þess að bæta Omega 3 fitusýrum inn í mataræði okkar og regluleg inntaka getur:
- Hækkað „góða“ HDL kólesterólið
- Bætt minnið og aukið einbeitingu
- Mýkt liði og dregið úr stirðleika
- Dregið úr bólgum
- Dregið úr þurrkublettum á húð og minnkað exem
- Minnkað líkur á insúlínónæmi (sykursýki II)
- Minnkað líkur á þunglyndi
- Jafnað blóðsykurinn
- Elft lifrarstarfsemina
- Haft góð áhrif á teygjanleika húðarinnar
- Unnið gegn öldrun
Krill eða ljósáta er lítið krabbadýr sem lifir í efstu lögum sjávar. Suðurhafsljósátan hefur mikið vægi í vistkerfi Suðurhafana og fjöldi sjávardýra byggir tilveru sína beint og óbeint á þessu eina krabbadýri. Krill er neðst í fæðukeðjunni sem þýðir að krillolían er sú hreinasta sem finnst, en mengun eins og þungmálmar er að verða mikið vandamál í mörgum fisktegundum í dag.
Suðurhafskrillið inniheldur náttúrulegt andoxunarefni sem heitir Astaxanthin og er það talið eitt það öflugasta sem völ er á.
Vegna mikillar andoxunar frá Astaxanthin (rauði liturinn frá krabbadýrinu) hefur krillolían mikinn stöðugleika og því með mikla vörn gegn þránun.
Krillolían er rík af EPA og DHA fitusýrum og nýtanleiki og frásogun er mun meiri sökum þess að krill olían inniheldur fosfólípíð. Samkvæmt rannsóknum þarf aðeins 1 gr. af krill olíu meðan að þarf 4-6 gr. af öðrum fiskiolíum til að ná sömu áhrifum.